“Thương mại điện tử Bất động sản” vừa quen vừa lạ, phải chăng đây là một mô hình kinh doanh bất động sản mới? Cùng Batdongsan.org tìm hiểu xem Thế nào là thương mại điện tử bất động sản cũng như đặc điểm và vai trò của thương mại điện tử trong thị trường hiện nay nhé!

Thương mại điện tử bất động sản là gì? Vai trò & Tác động của TMĐT BĐS

Thế nào là Thương mại điện tử bất động sản?

Như chúng ta đã biết,

  • Bất động sản là đất và những tài sản gắn liền với đất - không di dời được như: nhà, tòa nhà, các loại công trình xây dựng gắn liền với đất…
  • Thương mại điện tử hay Hoạt động thương mại điện tử là việc tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động thương mại bằng phương tiện điện tử có kết nối với mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác.

Vậy nên, có thể hiểu Thương mại điện tử bất động sản là hoạt động rao bán, quảng bá thông tin bất động sản trên các phương tiện internet, cải tiến cho phương pháp rao vặt truyền thống.

tìm hiểu về thương mại điện tử bất động sản

Ảnh tìm hiểu thương mại điện tử bất động sản

Đặc điểm của thương mại điện tử bất động sản?

Tính tiện lợi

Tìm kiếm thông tin mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc smartphone hay thiết bị điện tử khác như máy tính, laptop,.. có kết nối mạng internet.

Tính nhanh chóng

Tốc độ lan truyền của internet ngày nay thì không phải bàn cãi, việc đăng tin hay tìm kiếm thông tin về bất động sản có thể được thực hiện nhanh gọn và đơn giản qua vài thao tác.

Tính kết nối

Với xã hội hiện đại, số lượng người dùng truy cập internet ngày càng đông đảo, tính kết nối theo đó mà tăng vọt. Ngày nay, phần đông mọi người chọn kết nối trên mạng xã hội thay cho những cuộc gặp gỡ trực tiếp, vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được chi phí di chuyển.

Tính đa dạng thông tin

Thay cho ngôn ngữ biểu đạt bằng lời nói, sử dụng thương mại điện tử để quảng bá cũng như truyền tải thông tin về bất động sản cũng sẽ đa dạng hơn qua các hình thức trình bày câu chữ, hình ảnh, video minh họa… Tạo nên một kênh thông tin có sự hấp dẫn và tính minh bạch.

đa dạng truyền tải thông tin trên TMĐT BĐS

Ảnh tính đa dạng trong truyền tải thông tin

Vai trò của thương mại điện tử bất động sản trong thị trường hiện nay

Như đã nêu trên về đặc điểm của thương mại điện tử bất động sản, ta có thể dễ dàng nhìn thấy được vai trò của thương mại điện tử bất động sản trong thị trường hiện nay đó là:

  • Sự đa dạng truyền tải thông tin,
  • Kết nối người có nhu cầu,
  • Minh bạch thông tin trong thị trường,
  • Và hơn hết là tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hướng tới người tìm kiếm bất động sản một cách gần gũi nhất, không chỉ đơn thuần là một trang tin tức bất động sản mà còn là sự thấu hiểu, trợ giúp người dùng trong quá trình tìm kiếm các thông tin liên quan. Bạn có thể truy cập vào Batdongsan.org để có thêm những thông tin khác có liên quan đến bất động sản bạn nhé!