Bạn đã nghe đến Bản đồ bất động sản? Vậy Bản đồ bất động sản là gì? Lợi ích bản đồ bất động sản mang lại là gì? Cùng tìm hiểu với batdongsan.org nhé!

Bản đồ là gì? Bản đồ bất động sản là thế nào?

Bản đồ là gì?

Bản đồ với nghĩa gốc là hình thu nhỏ tương đối chính xác về một khu vực hay cả Trái Đất. Bản vẽ đơn giản miêu tả một không gian, địa điểm và hiển thị những thông số liên quan trực tiếp đến vị trí ấy có liên quan đến khu vực xung quanh.

Những bản đồ đầu tiên được lập thủ công bằng bút vẽ và giấy da, vì thế chất lượng của chúng rất giới hạn và đã được phổ biến hạn chế. Sự phát minh ra các thiết bị từ, chẳng hạn la bàn và sau đó một thời gian dài là các thiết bị lưu trữ bằng từ tính đã cho phép sáng tạo ra các bản đồ chính xác hơn cũng như khả năng lưu trữ và điều khiển chúng theo phương thức kỹ thuật số.

Vào giữa và cuối thế kỷ 20 các tiến bộ trong công nghệ điện tử đã dẫn đến một cuộc cách mạng mới trong ngành bản đồ học. Các thiết bị phần cứng máy tính như màn hình, máy vẽ đồ thị, máy in, máy quét và máy vẽ đồ thị phân tích lập thể cùng với sự ảo hóa, công nghệ xử lý ảnh, phân tích không gian và các phần mềm cơ sở dữ liệu đã mở rộng một cách đáng kể việc lập bản đồ.

một dạng bản đồ bất động sản trên thị trường

Ảnh Một dạng bản đồ bất động sản

Ngày nay bản đồ được đa dạng dưới các hình thức thể hiện, chức năng và tên gọi. Và dường như mọi lĩnh vực kinh doanh đều có bản đồ riêng cho mình. Đối với lĩnh vực bất động sản và sự ứng dụng công nghệ, thì Bản đồ Bất động sản cũng dần tạo nên khái niệm riêng.

Bản đồ bất động sản là gì?

Bản đồ bất động sản là bản đồ thể hiện vị trí những bất động sản được ghim có nhu cầu giao dịch mua - bán/ thuê - cho thuê. Khi xem bản đồ bất động sản, người dùng có thể biết được thông tin về bất động sản đó, đường đi đến, các tiện ích hiện hữu của khu vực xung quanh bất động sản đang tìm.

Lợi ích của bản đồ bất động sản

Giúp người có nhu cầu về bất động sản tiết kiệm được thời gian tìm kiếm vị trí bất động sản và đi đến dễ dàng. Hạn chế được các rủi ro bị cò đất dắt mũi vì những thông tin mờ mịt.

Giúp người có nhu cầu về bất động sản dễ dàng hình dung được tiềm năng của bất động sản, thông qua việc quan sát được các tiện ích khu vực xung quanh.

Giúp người có nhu cầu về bất động sản dễ dàng đưa ra được đánh giá tổng thể vì có thể so sánh với các bất động sản gần đó. Từ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn trong việc truy tìm cũng như giao dịch bất động sản.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được phần nào về bản đồ bất động sản, mời bạn tiếp tục truy cập vào website batdongsan.org để có thêm những thông tin khác liên quan đến bất động sản nhé!